Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

      Trường Mầm non Sơn Phúc nằm ở thôn Kim Sơn - xã Sơn Phúc - huyện Hương Sơn - tĩnh Hà Tĩnh. Nơi đây là một vùng trũng thấp lụt, thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ lụt nên các hoạt động giáo dục trong nhà trường gặp phải những khó khăn nhất định. Cơ cấu kinh tế của địa phương chủ yếu là phát triển nông nghiệp, đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn so với một số địa bàn khác trong huyện.

     Trường được thành lập vào năm 1976, tiền thân là trường Mầm non bán công Sơn Phúc với 9 điểm trường 9 nhóm lớp. Năm 2009 trường được quy tụ về 4 điểm trường và được chuyển đổi từ Trường MN bán công sang trường MN công lập, đến năm học 2013 – 2014 trường được quy tụ về 01 điểm trường. Hiện tại trường có 04 phòng học cho 04 lớp học với 118 học sinh,  khu hành chính, khu phục vụ học tập GDÂN, phòng ngủ,  nhà để xe giáo viên, phòng họp, phòng nhân viên, y tế, hệ thống thoát nước trên sân trường được đầu tư xây dựng tương đối đảm bảo. Các hạng mục như tường rào, cổng, nhà vệ sinh học sinh, giáo viên, cây bóng mát, hệ thống nước sạch cũng được đầu tư xây dựng đảm bảo. Các lớp học được trang bị ti vi đầu đĩa CVD và máy vi tính, máy chiếu tất cả được kết nối mạng internet. Các phương tiện làm việc của văn phòng đã được trang bị đầy đủ. Bàn ghế, giường ngủ, kệ góc để đồ dùng, đồ chơi cũng được đầu tư đúng mức.

       Tiếp nối thế hệ đi trước, các cô giáo của trường hiện nay luôn giữ gìn truyền thống vốn có của nhà trường, luôn đoàn kết, gắn bó, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, có tinh thần trách nhiệm và luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường một cách bền vững. Hiện nay, nhà trường có 12 Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), tất cả đã đạt chuẩn, Trong đó có 02 CBQL 07 giáo viên, 01 nhân viên kế toán, 01 nhân viên y tế, 01 nhân viên nấu ăn. Có 100% CBGV đạt trình độ trên chuẩn; 100% giáo viên và nhân viên có chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ, tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp. Được tập huấn thường xuyên về phương pháp mới, phương pháp giáo dục trẻ. Hàng năm, có 65 - 70% CBGVNV được công nhận Lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua. Trường đã nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh.

      Năm 2015 trường được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Năm học 2016 - 2017 được đánh giá KĐCL đạt mức độ 3.

      Trong nhiều năm qua, trường đã làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ từng bước khẳng định tạo niềm tin lớn với nhân dân với các bậc phụ huynh về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Đội ngũ CBGVNV có tuổi đời tuy khá cao nhưng luôn tâm huyết với nghề, luôn cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

       Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGVNV, còn có sự quan tâm của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy và chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ban ngành, đoàn thể của các bậc phụ huynh đã quan tâm giúp đỡ nhà trường.

      Đây cũng là nguồn động lực để hội đồng sư phạm nhà trường làm điểm tựa để cố gắng hơn nữa trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.